Bầy cừu ở Ninh Thuận vào top ảnh đẹp của tạp chí NatGeo

Bức ảnh đàn cừu về chuồng trước cơn giông và chợ nổi vùng sông nước của hai nhiếp ảnh gia nước ta được các biên tập viên NatGeo đánh giá cao, nằm trong top 12 ảnh đẹp nhất ngày 22-12.

Một người chăn cừu đang lùa đàn cừu vào chuồng trước khi cơn giông ập đến ở Ninh Thuận (nước ta) trong bức ảnh của tác giả Tran Tuan Viet

Tác giả Tran Tuan Viet chú thích rằng Ninh Thuận là vùng có khí hậu nắng nóng và khô nhất Việt Nam, phù hợp để nuôi cừu.

Tham khảo thêm >>> du lich Phan Thiet của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Hàng ngày, những người chăn cừu lùa cừu và bò lên núi ăn cỏ lúc mặt trời mọc và lùa chúng về chuồng khi hoàng hôn buông xuống.

Tác giả Son Nguyen của Việt Nam được đánh giá cao với bức ảnh chụp một phiên chợ nổi.

Trong bức ảnh của Son Nguyen là khung cảnh thân quen của một chợ nổi ở Đông Nam Á, tuy tác giả không nói cụ thể là ở đâu.

Các thương lái nhỏ dành phần lớn thời gian của họ trên những con thuyền chất đầy hoa trái. Mẫu sản phẩm phổ biến nhất ở những khu chợ nổi là trái cây nhiệt đới và rau củ.

Những thuyền buôn lớn sẽ "đổ hàng" cho thuyền bé hơn. Sự trao đổi hàng này diễn ra vào bình minh và sẽ tan khi mặt trời vừa lên. Vì vậy, du khách phải đến sớm để chứng kiến ​​được hoạt động này.

Sói Bắc Cực trên đảo Ellesmere, Canada trong ảnh của Fred Lemire

Những đứa trẻ vùng Samburu (Kenya) đang tung mình nhảy xuống dòng sông trong ảnh của Brooke Bierhaus

Brooke Bierhaus cho biết cô đi theo sau những em nhỏ đang đến gần con sông với những chiếc bình nước 15 lít. Một thời gian ngắn sau khi đã làm quen, Brooke Bierhaus hòa mình cùng lũ trẻ, chứng kiến chúng vui vẻ nhảy xuống sông tắm và uống nước.

Bức ảnh tuyệt đẹp về nhà thờ St Andrej chìm trong sương mù mùa đông lúc bình minh, của tác giả người Slovenia Nina Lozej

Tác giả Steve Samosa với bức ảnh hải cẩu xám nằm phơi mình trên bờ đá ở vịnh Catterline, bờ biển phía đông Scotland

Theo tác giả Avismita Bhattacharyya, trong ảnh là cô dâu rời khỏi nhà sau một đám cưới cổ truyền ở Ấn Độ

Tuy không giải thích một cách rõ ràng về bức ảnh, nhưng màu sắc và khuôn mặt của người phụ nữ trong ảnh khiến người xem không khó để nhận ra đó là cuộc hôn nhân không hề mong muốn.

Một du khách đứng ở rìa vách đá trong công viên quốc gia Yosemite (Mỹ) trong ảnh của Ram Bunphaphong người Thái. Dòng thác được phản chiếu ánh mặt trời khiến nó trông giống như dòng lửa.

Khung cảnh trong một tiệm cắt tóc đơn giản ở thị trấn nhỏ của Mexico, nơi người thợ cắt tóc đã sưu tầm rất nhiều đồ vật độc đáo trong hơn 40 năm qua. Tác giả ảnh là Chelsea Nix, đến từ Mỹ

Nhiếp ảnh gia người Nhật Ryota Yagi với bức ảnh về ba du khách đi trượt tuyết đang leo lên một sườn núi

Ánh mắt vui thích của em bé khi được mẹ tắm của tác giả Fredrik Schlyter, người Thụy Điển

Bức ảnh của Simem Erdogan (Thổ Nhĩ Kỳ) khiến người xem như cảm nhận được âm thanh tuyệt vời của tiếng vó ngựa

 Theo tuổi trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *