Khám phá cánh đồng muối trắng tựa núi tuyết ở Ninh Thuận

Ninh Thuận nổi tiếng với nhiều điểm du lịch như biển Ninh Chữ, đồi cát Nam Cương, hang Rái, bãi rêu Từ Thiện, bờ kè Khánh Hội, tháp Chàm hay điện gió Mũi Dinh. Không chỉ sở hữu thiên nhiên tươi vui, những địa điểm này còn rất "ăn hình", do đó, được nhiều bạn trẻ tìm đến đây, tạo những kiểu ảnh sống ảo chẳng kém trời Tây.

Đụn muối chất cao trắng xoá ngỡ như núi tuyết ở châu Âu. Ảnh: tranthanhbich

Cánh đồng muối Đầm Vua tuy không phải địa chỉ mới với người dân Ninh Thuận nhưng mới đây, qua những tấm ảnh check in "so deep" trên mạng xã hội, du khách khắp nơi mới biết đến một "toạ độ" sống ảo rất chất. Đây thực chất là một khu sản xuất muối, liên kết với doanh nghiệp Nga nhưng mở cửa 1 phần để khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm việc làm muối và chụp ảnh.

Tại đây, diêm dân (người làm muối) thường chất những đụn muối cao hơn 10m, bên cạnh những đụn muối nhỏ như nhiều nơi. Khung cảnh "núi" muối cao ngất, trắng xoá dưới ánh nắng mặt trời, rất nổi bật trên nền trời xanh, tạo ra khung cảnh chẳng kém gì trời Âu. Một số du khách còn ví von nơi này giống như núi tuyết của Ninh Thuận.

Tham khảo thêm >>> du lịch Phan Thiết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Nhiều du khách còn ví von đồng muối Đầm Vua y như núi Phú Sĩ của Ninh Thuận. Ảnh: tranthanhbich

Vụ muối ở Đầm Vua bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau, khi trời khô ráo, nắng nhiều, phù hợp cho hoạt động sản xuất muối. Muối Đầm Vua được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao, trắng tinh, không có tạp chất. Diêm dân thường làm việc rất vất vả từ sáng sớm, khi nắng còn chưa lên quá cao. Mọi người nhanh tay cào muối thành những đụn cao.

Nếu tới đây tham quan, du lịch, bạn có thể tới từ sáng sớm để chụp ảnh những người dân đang làm việc. Hoặc bạn cũng có thể chờ tới trưa, khi nắng lên cao, bầu trời trong veo hơn thì lên ảnh sẽ "ảo diệu" hơn. Nếu căn góc chụp thật sắc sảo, bạn có thể lấy được núi "tuyết" trắng ở background và màu trắng của muối ở dưới, tạo nên một khung hình trắng xoá, ngỡ như đang nghỉ dưỡng ở một khu trượt tuyết nào đó.

Nhiều nhóm bạn trẻ còn chuẩn bị trang phục chuẩn dresscode như màu trắng tiệp màu với không gian, hoặc chọn màu thật nổi như đỏ, vàng… trên nền muối trắng. Khu vực này không chỉ có khách du lịch, nhiều cặp đôi ở Ninh Thuận cũng lựa chọn Đầm Vua làm địa điểm chụp ảnh cưới lãng mạn.

Tới đây chụp ảnh, bạn hãy chọn trang phục trắng tiệp màu với muối hoặc mặc màu thật nổi. Ảnh: Du lịch muối Đầm Vua.

Do khu vực này vốn là nơi làm việc của diêm dân nên lúc đến đây chụp ảnh, bạn cần chú ý không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đồng muối Đầm Vua cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10 km theo hướng đi Vĩnh Hy, bạn có thể kết hợp tham quan các địa danh nổi tiếng ở Ninh Thuận.

Theo: ngôi sao

Sống khỏe và tràn đầy năng lượng với nước suối tinh khiết Fresh Plus mỗi ngày giúp da sáng, sức khỏe dẻo dai hơn.