Mẹo Tránh “Chặt Chém” Khi Đi Du Lịch Vũng Tàu

Vũng Tàu – vùng đất sở hữu bãi biển, phong cảnh tuyệt đẹp lại đang dính vào những miệng thế không đáng có. Việc chặt chém khách du lịch hiện nay đang rầm rĩ trên các mặt báo. Gây cảm giác e ngại cho du khách đang có ý định qua kì nghỉ lễ tại đây. Cùng tìm hiểu những mẹo đơn giản để tránh việc bị chặt chém khi du lịch Vũng Tàu.

LUÔN HỎI KĨ VỀ GIÁ CẢ, DỊCH VỤ TRƯỚC KHI DÙNG

Luôn hỏi kĩ về giá cả, dịch vụ trước khi sử dụng

một đôi nhà hàng, quán ăn có mánh lừa khách bằng cách: “Treo đầu dê, bán thịt chó”. Theo lời một du khách san sẻ: “Khi tôi đến một nhà hàng, hỏi giá cua, viên chức nói là 400.000 VND/kg. Nhưng khi tính tiền lại tính là 700.000 VND/kg. Khi tôi hỏi lại thì viên chức đó nói là tôi nghe nhầm. Vì đã lỡ ăn, cũng không có chứng cứ gì nên đành ngậm bồ hòn trả tiền bị hố lên gần gấp đôi”. Để tránh tình trạng này xảy ra, du khách nên hỏi kĩ giá trước khi dùng dịch vụ. Nên đi đông người đến hỏi giá, sử dụng giá trên menu, ghi chép lại và nhờ họ công nhận trước khi đồng ý mua dịch vụ. Có vẻ hơi phức tạp, nhưng để bảo đảm cho ví tiền của mình và sự thoải mái khi đi du lịch, du khách nên thận trọng trước mọi tình huống.

LÀM QUEN VÀ GIỮ MỐI QUAN HỆ VỚI NGƯỜI BẢN XỨ

Làm quen và giữ mối quan hệ với người bản xứ

Đây là một cách an toàn tuyệt đối cho khách du lịch. Khi đã có một mối quan hệ với người quen tại đây, du khách có thể nhờ họ giới thiệu những địa điểm du lịch, ăn uống, nghỉ chân có giá cả hạp. Có thể đi cùng họ đến những địa điểm quen thuộc để tránh việc bị tiếp đãi không đúng và chặt chém giá.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu – 4 điều bạn cần biết

TÌM HIỂU VÀ LÊN KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN ĐI

Tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến đi

Trước khi đi đến đây, du khách nên tìm hiểu Một vài địa điểm có uy tín được phản hồi tốt. Đừng xem nhẹ những quán ăn, nhà hàng nhỏ, cũ kĩ vì đó có thể là một chiêu thức xí gạt thị giác của những kẻ lừa đảo. Nên chọn những hàng quán có bảng hiệu với tên, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng… Du khách phải hỏi giá, thậm chí đàm phán, trả giá trước những món ăn mình lựa chọn để không mắc phải tình trạng ép vào thế đã rồi “Há miệng mắc quai”. Nên lên kế hoạch vui chơi của mình ăn nhập và sắp xếp trước. Không để mọi việc đi ra khỏi tầm kiểm soát của mình khi đang đi du lịch. Những người buôn bán sẽ lợi dụng việc bạn không biết gì và trong lúc bạn đang gấp gáp, mất phương hướng… họ sẽ dễ dàng lọc lừa bạn hơn. Khi đã xác định thời gian đi du lịch, du khách nên chủ động tìm hiểu và chọn lựa trước các dịch vụ, giá cả… và đặt chỗ trước vài tuần, thậm chí cả tháng để đảm bảo chất lượng cho chuyến đi.

Tham khảo >>> Truy Lùng 5 Quán Ăn Nức Tiếng Tại Vũng Tàu