Những Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Đảo quốc sư tử phát triển và hiện đại luôn là điểm đến yêu thích của các tín đồ say mê xê dịch. sơn hà sở hữu phong cảnh tự nhiên đẹp, nhiều công trình kiến trúc hoành tráng và ấn tượng, cùng nền ẩm thực – văn hóa phong phú là những lý do đủ để thuyết phục hàng triệu du khách đến giang sơn này mỗi năm. Du lịch Singapore nói riêng, hay du lịch các nước Đông Nam Á hiện đã dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên cần nắm rõ những lưu ý khi du lịch Singapore sau để có được một hành trình thuận tiện và dễ dàng.

Những lưu ý khi du lịch Singapore - Ảnh 1

LƯU Ý XUẤT NHẬP CẢNH VÀ VÉ MÁY BAY

Vé tàu bay khứ hồi: Do vị trí địa lý thuận lợi và thời kì tạm cư cũng khá thung dung nên mọi người thường kết hợp du lịch Singapore Malaysia. Tuy nhiên, để được miễn thị thực khi nhập cảnh, bạn cần phải xuất trình được vé phi cơ khứ hồi từ Việt Nam đến Singapore và ngược lại.

Những lưu ý khi du lịch Singapore - Ảnh 2

Hộ chiếu còn kì hạn tối thiểu 6 tháng: hiện thời chỉ với hộ chiếu phổ thông, công dân Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh Singapore với thời kì tạm cư không quá 30 ngày. Ngoài ra, với mục đích du lịch nước ngoài, hộ chiếu của bạn cũng cần còn vận hạn tối thiểu 6 tháng để bảo đảm các yêu cầu nhập cảnh.

Thủ tục xuất nhập cảnh: Khi nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy má (hộ chiếu, thông tin vé khứ hồi in từ email, thông báo phòng khách sạn,…). Mỗi tờ khai sẽ có 2 liên, thương chính sẽ giữ một liên và trả lại bạn một liên. Bạn cần giữ kĩ liên này để đưa lại hải quan khi làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi đã làm xong các thủ tục, hãy ngần những thông tin tại các quầy Information tại sân bay để không bỏ lỡ bản đồ du lịch và các khuyến mãi hữu dụng nhé. song song khi xuất cảnh, bạn nên tránh mang về những vật nhọn bằng kim khí như dao, kéo, đĩa, thìa,… hay mua các đồ chơi bạo lực dành cho con trẻ.

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ

Mỗi quốc gia đều có văn hóa, tập tục và những quy định riêng mà bạn cần tuân. Và khi du lịch Singapore cũng sẽ không là ngoại lệ. Các trường hợp phạt nặng nếu bạn vi phạm: ăn kẹo cao su ngoài đường, ăn uống trên tàu điện ngầm MRT, hút thuốc và xả rác nơi công cộng,…

Những lưu ý khi du lịch Singapore - Ảnh 3

Những lưu ý khi du lịch Singapore đó là nên mặc các xống áo lịch sự và cởi giày dép trước khi vào người dân địa phương và các địa lót dạ linh, đặc biệt là các đền thờ Ấn Độ và Hồi giáo. Nên nạm dùng tay phải trong các giao tế từng lớp khi đến Singapore. Và hãy đứng sát bên trái khi đi thang cuốn tại các địa điểm công cộng.

LƯU Ý VỀ TIỀN TỆ VÀ THANH TOÁN

Những lưu ý khi du lịch Singapore - Ảnh 4

hồ hết các cửa hàng tại Singapore đều áp dụng đa dạng các hình thức tính sổ, thuận tiện nhất là thẻ Visa hoặc Master Card. Nếu muốn thanh toán bằng tiền mặt dùng để mua đồ ăn, thức uống, đi MRT,… bạn nên đổi trước chuyến đi để có tỉ giá tốt. Lưu ý, không được mang quá 7000 USD khi nhập cảnh và 2000 SDG khi xuất cảnh.

CÁC LƯU Ý KHÁC

Các giáo đồ yêu thích sắm khi du lịch Singapore đừng quên xuất trình passport để nhận loại hóa đơn hoàn thuế (đơn hàng có giá trị từ 100 SDG trở lên) và nhận lại tiền hoàn thuế 7% tại phi trường nhé.

Những lưu ý khi du lịch Singapore - Ảnh 5

tàu điện thường ngừng hoạt động lúc 12 giờ đêm. Do đó, nếu chọn đây là dụng cụ chuyển di chính, bạn nên lưu ý thời kì di chuyển đến các địa điểm vui chơi sao cho tiện lợi nhất. ngoại giả, ô tô buýt cũng là một cách thức chuyển di thuận lợi được nhiều khách du lịch Singapore Malaysia đề xuất. Bạn nên mua thẻ EZ Link để dùng các dụng cụ công cộng tại đảo quốc sư tử.

Hy vọng với san sẻ về lưu ý khi du lịch Singapore sẽ giúp bạn có hành trình du lịch Singapore hoàn hảo.  Mọi nhu cầu về đặt tour, tham vấn dịch vụ du lịch Singapore quý khách vui lòng liên tưởng công ty du lịch Đất Việt hoặc hotline 0896 16 16 88 để được hỗ trợ mau chóng nhất.