Sẽ “Thiếu Sót” Nếu Đi Du Lịch Đà Nẵng Mà Không Thưởng Thức Mì Quảng Ếch

Mì Quảng – Cái tên không hề xa lạ với những ai đã từng một lần đến du lịch Đà Nẵng, hoặc những người sành ăn muốn thưởng thức các món đặc sản mang đậm tính chất vùng miền. Ấy thế nhưng Mì Quảng Ếch vẫn còn là một món ăn khôn cùng đặc biệt với rất nhiều người, quyến rũ từ cái tên, và bạn sẽ còn bất thần hơn nữa nếu được một lần nếm thử món ngon khôn xiết độc đáo này.

Không phải bất chợt đây chính là món ăn chính làm nên tên tuổi của các nhà hàng làm người người đi du lịch Đà Nẵng đều muốn đến đây thưởng thức. Bát mì nóng sốt thơm phức mũi, những miếng thịt ếch vàng ươm ngon mướt mắt, chắc nịch trong nước nhân vị nén, vị sả, vị nghệ sánh quyện với các sợi mì mềm dai sẽ khiến những ai ăn món này một lần là chẳng thể nào quên.

Sẽ “thiếu sót” nếu đi du lịch Đà Nẵng mà không thưởng thức mì Quảng ếch - Mâm Mì Quảng Ếch đầy đủ

Mì Quảng Ếch gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi mọi thành phần làm nên nó. Ngay từ sợi mì cũng được tráng từ loại gạo hảo hạng nhất, được cắt vừa sợi, đảm bảo được độ dai, mềm mại. Rau sống phải tươi ngon, sạch sẽ và phong phú: bắp chân thái mỏng, cải non, mùi tàu, rau quế, rau hung… đi kèm là những trái ớt xanh Quảng Nam nức danh với hương vị đặc trưng nồng mà không cay, rất đưa vị. Bánh tráng được chọn đúng loại bánh Đại Lộc (Quảng Nam) dày cơm và giòn tan. 

Sẽ “thiếu sót” nếu đi du lịch Đà Nẵng mà không thưởng thức mì Quảng ếch

Ếch được tẩm ướp với công thức gia truyền rất độc đáo. Nước dùng có độ nóng vừa phải, độ béo vừa miệng, độ dai và vị ngọt của thịt ếch đồng làm tươi, mặn hương nước mắm xứ biển, cay chút tiêu ớt miền Trung, vừa mặn mòi thuần hậu, vừa tinh tế nhẹ nhàng. 

nước dùng đặm đà và cách bài trí chẳng giống ai cũng là điểm cộng của món mì Quảng này. Mỗi tô mì được chế biến riêng một chú ếch đồng, tẩm ớt cay của riêng vùng quê. Vậy nên cứ vào dịp trưa, tối là quán Mì Quảng Ếch lại đông nghịt, có trực tiếp đến ăn, quan sát và nhẩm tính mới nhận thấy một ngày chủ quán có thể kiếm được hơn chục triệu đồng từ món mì quảng độc đáo này.

Có thể nói, đã đặt chân đến miền đất Đà Nẵng xinh đẹp mà không thưởng thức Mì Quảng Ếch sẽ là một “thiếu sót” khi khám phá ẩm thực nơi đây. Chính nên chi, trong nếu bạn đang có dự kiến du lịch Đà Nẵng lễ 30/4 này thì phải thử ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Tham khảo thêm: Tour Du Lịch Lễ 30/4: Khám phá Miền Trung (4N3Đ)