Cùng nhau khai phá điểm đến Vạn Lý Trường Thành ở Beijing

Vạn Lý Trường Thành – bức tường nổi tiếng được Tần Thủy Hoàng cho xây dựng bằng đất và đá từ thế kỉ thứ 5 TCN cho tới thế kỉ 16 để bảo vệ Trung Hoa khỏi những cuộc tấn công của nhiều bộ lạc du mục phương Bắc. UNESCO đã chính thức công nhận Vạn Lý Trường Thành là di sản văn hóa năm 1987.

Vạn Lý Trường Thành – 1 trong 7 Kỳ quan thế giới

Một nghiên cứu sơ bộ công bố năm 2009 ước tính công trình có chiều dài 8.850km. Nhưng theo số liệu mới được công bố, Vạn Lý Trường Thành dài 21.196km, chiều dài này được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát mới nhất. Chiều cao trung bình tường thành là 7m so với mặt đất, mặt trên của trường thành rộng trung bình 5-6m. Vạn Lý Trường Thành bắt đầu từ Sơn Hải Quan trên bờ Biển Bột Hải ở phía Đông, tại giới hạn giữa Trung Quốc bản thổ ("đất Trung Quốc gốc") và Mãn Châu đến Lop Nur tại phần phía Đông Nam Khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương.

Xem thêm: tour Trung Quốc lễ 2/9 tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Đây được xem như biểu tượng của Trung Hoa đối với thế giới

Không du khách nào mà không muốn tận mắt chiêm ngưỡng và khám phá công trình vĩ đại của loài người này

Vạn Lý Trường Thành là công trình xuyên suốt khoảng 20 thế kỷ liên tục, chứng kiến gần như suốt những giai đoạn lịch sử quan trọng nhất của Trung Hoa. Cho nên vì vậy, chủ tịch Mao Trạch Đông đã cho in tấm bia đặt trước cổng dẫn lên Vạn Lý Trường Thành ghi lại câu nói nổi tiếng “Bất đáo Trường Thành phi hảo hán!" .

Sự đồ sộ của nó không khiến du khách khỏi bất ngờ đó là công trình do bàn tay con người tạo nên

Dù ở góc nhìn nào, Vạn Lý Trường Thành đều khiến chúng ta không khỏi nhiên vì sự kỳ vĩ của nó

Niềm tự hào của người dân Trung Quốc

Đến với Vạn Lý Trường Thành, du khách phải mua thẻ từ và được kiểm tra an ninh chặt chẽ nhưng đổi lại bạn sẽ được ngắm nhìn những cảnh sắc thiên nhiên rất độc đáo, thú vị mà mỗi mùa lại có một nét đặc trưng riêng biệt: hoa thơm khoe sắc vào mùa xuân, xanh mát vào mùa hè, ngập tràn sắc đỏ vào mùa thu và tuyết rơi trắng xóa vào mùa Đông. Nhưng theo những người có kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành thì mùa xuân và mùa thu được coi là mùa du lịch Vạn Lý Trường Thành lý tưởng nhất. Bởi lúc này không những thời tiết khí hậu mát mẻ, dễ chịu rất phù hợp với việc phải di chuyển đi lại nhiều.

Sắc thu vàng đổ dài trên Vạn Lý Trường Thành

Và tuyết phủ trắng xóa khi đông đến

Rất ít người đặt chân đến điểm bắt đầu và điểm kết thúc của thành

Có người còn cho biết rằng Vạn Lý Trường Thành là 1 trong những công trình hiếm hoi của con người có thể nhìn thấy từ vũ trụ

-st-

Xem thêm >>> Tour Hong Kong – Thẩm Quyến – Quảng Châu 5N4Đ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *