Tham quan Sky Mirror – “Gương Trời” ảo diệu tại Malaysia

Sky Mirror hay còn gọi là “Gương Trời” là một nơi check-in đang "siêu hot" khiến bất cứ du khách nào đi tour du lich Malaysia cũng muốn được check-in một lần.

SKY MIRROR CÓ GÌ THÚ VỊ?

Sky Mirror nằm ngoài khơi, cách làng chài Jeram 1,74 hải lý, thuộc tiểu bang Selangor, giữa eo biển Malacca, Malaysia. Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng chỉ trong vài năm gần đây, Malaysia mới chính thức khai thác địa điểm du lịch này.

Cái tên Sky Mirror hay Gương trời được đặt theo hiện tượng phản chiếu trên biển, lúc nước cạn ở vùng Kuala Selangor. Hiện tượng này chỉ xuất hiện 8 ngày trong một tháng, trước và sau ngày 1 và 15 âm lịch.

Có thể nói, đặc điểm phản chiếu ở Sky Mirror gần giống ở cánh đồng muối Salar de Uyuni của Bolivia. Theo ước tính thì diện tích chính xác của khu vực nước cạn ở Sky Mirror rộng lớn, có sức chứa hàng trăm du khách cùng tham quan một lúc.

CÁCH ĐI ĐẾN SKY MIRROR

Từ trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, du khách mất khoảng 1 giờ để di chuyển đến bến tàu Kuala Selangor. Từ bến tàu, tiếp tục di chuyển khoảng 40 phút nữa du khách sẽ đến Sky Mirror. Địa điểm nằm lưng chừng biển khơi với hiện tượng phản chiếu kỳ ảo khiến du khách tham quan vô cùng thích thú.

Tại Sky Mirror hoạt động chủ yếu là chụp ảnh lưu niệm. Theo kinh nghiệm du lịch Malaysiamà nhiều du khách chia sẻ thì bí quyết để có hình đẹp là mặc trang phục sáng màu.

Ngoài ra, du khách cũng có thể chuẩn bị thêm 1 số đạo cụ như: Dù, chong chóng đủ màu sặc sỡ… để có những bức hình cực chất.

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG NHẤT ĐỂ CHECK-IN TẠI SKY MIRROR

Du khách chỉ có thể du lịch thăm quan và check-in tại địa điểm này hai lần một tháng, đó là vào mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng và 4 ngày trước và sau dịp này.

Thời khắc tuyệt vời nhất trong ngày để check-in tại Sky Mirror đó chính là lúc ánh nắng chói chang nhất (tầm khoảng 11 – 12h trưa). Lúc này, mặt nước tại Sky Mirror phẳng lặng trên nền cát sẽ phản chiếu vạn vật tựa như một tấm gương khổng lồ đặc biệt. Đây cũng chính là lúc mà những bức hình sống ảo của du khách trở nên ảo diệu nhất.

Đặt chân đến Sky Mirror sẽ là trải nghiệm không thể quên của du khách khi du lịch Malaysia. Đầu tiên là cảm giác choáng ngợp trước phong cảnh đất trời như hòa làm một. Tiếp đến là cảm giác lọt thỏm giữa không gian mênh mông xanh thẳm. Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh tượng đẹp tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng, đến Sky Mirror bạn còn có những bức hình cực chất để khoe với bạn bè, người thân sau chuyến du lịch Malaysia của mình.

Hình ảnh đoàn khách của Đất Việt Tour check-in tại Sky Mirror

Nguyễn Liên

Tham khảo >>> Tour Du Lịch: Malaysia – Selangor – Sky Mirror (4N3Đ)