Thích thú với lễ hội ánh sáng Thadingyut Myanmar

Myanmar “đốn tim” đông đảo khách du lịch bởi nét đẹp tâm linh của hàng vạn đền chùa trên khắp đất nước. Bên cạnh đó, quốc gia này còn sở hữu nét văn hóa đặc sắc cũng như những lễ hội độc đáo.

Trong số đó, lễ hội ánh sáng Thadingyut – một trong những lễ hội lớn nhất Myanmar, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhiều tín đồ du lịch.

Lễ hội ánh sáng Thadingyut rơi vào tháng trăng tròn theo lịch Thadingyut (khoảng giữa tháng 10) và kéo dài khoảng 3 ngày. Lễ hội này được tổ chức để kỉ niệm việc Đức Phật trở lại nhân gian sau thời gian kết thúc 3 tháng Người đi giảng đạo.

Đây cũng là dịp để người dân đất nước Myanmar cầu mong được khai sáng trí tuệ, xua đuổi sự ngu dốt. Họ bày bỏ lòng thành kính với ông bà, cha mẹ, thầy cô cũng như những người họ hàng cao tuổi.

Trải nghiệm du lịch Myanmar giá rẻ vào thời gian diễn ra lễ hội, bạn sẽ được đắm chìm vào không gian tràn ngập ánh sáng. Nhà cửa, đường phố tại đây đều được trang trí vô cùng lung linh, đẹp đến nao lòng.

Những ban nhạc đường phố và chương trình văn nghệ góp phần làm lễ hội ánh sáng Thadingyut trở nên vô cùng sống động.

Vào những ngày này, cuộc sống người dân Myanmar trở nên vô cùng ý nghĩa. Trẻ em thì mang theo những món quà xinh xắn và nên biếu người lớn tuổi, bày tỏ sự kính trọng của mình.

Nếu bạn là người yêu thích lễ hội, cũng như tìm hiểu về văn hóa thì hãy thu xếp thời gian để có thể trải nghiệm lễ hội ánh sáng Thadingyut khi đi tour du lịch Myanmar.

Một trong những hoạt động thú vị phải kể đến chính là các hoạt động khác nhau nhằm quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Các ban nhạc hay đoàn nghệ thuật biểu diễn suốt ngày đêm trên đường phố. Trong thời gian diễn ra lễ hội ánh sáng Thadingyut, chùa chiền, tu viện luôn đông đúc Phật tử. Họ đến để trang trí nến, cung nghinh Đức Phật và cầu nguyện.

Một điều cần lưu ý chính là khi đến với chùa chiềng và tu viện tại Myanmar, du khách cần lựa chọn trang phục kín đáo và phù hợp. Người dân Myanmar rất tôn trọng Đức Phật và những chốn linh thiêng. Cho nên vì vậy, việc tìm hiểu thật kỹ về văn hóa cũng như những điều cấm kỵ trong văn hóa ứng xử là vô cùng cần thiết.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm tour du lịch Myanmar và oanh tạc lễ hội ánh sáng Thadingyut chưa? Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ về cty du lịch Đất Việt hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay hôm nay!

Ánh Diệu