Tác dụng diệu kỳ của nước đối với cơ thể

60-70% trọng lượng cơ thể người là nước, phân phối trong khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… Nước có tác dụng diệu kỳ trong việc duy trì tình trạng tốt nhất hoạt động các bộ phận trong cơ thể. Song cơ thể dung nạp nguồn nước không an toàn cũng có thể gây nên nhiều bệnh nan y.

Sống khỏe và tràn đầy năng lượng với nước uống tinh khiết đóng thùng Fresh Plus mỗi ngày giúp da sáng, sức khỏe dẻo dai hơn.

Nước giúp cơ thể hoạt động thật “trơn tru”

Nước giúp

– Cải thiện hoạt động của não bộ: Khoảng 80% thành phần mô não được cấu tạo bởi nước. Nước có nhiệm vụ giúp kích động sự chuyển hóa protein và enzymer để đưa chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác của cơ thể. Nếu thiếu nước thì sự chuyển hóa và dẫn chuyền này sẽ gặp khó khăn. Nước còn có chức năng loại bỏ các tế bào gốc tự do trong não.

– Giúp ngăn chặn bệnh tật từ xa:

Cơ thể dung nạp đủ nước sẽ giúp ngăn chặn tình trạng viêm xương khớp bởi nước là thành phần quan trọng trong hoạt động của chất hoạt dịch, khi chất này ở trạng thái tốt sẽ tạo môi trường bôi trơn lý tưởng, giảm ma sát cho xương khớp trong quá trình vận động.

Việc liên tục uống đủ nước tạo cho hệ thống bài tiết được hoạt động thường xuyên, bài thải những độc tố trong cơ thể, ngăn chặn ung thư ruột kết, bàng quang, đại tràng.

Không chỉ thế, hoạt động bài tiết mồ hôi cũng chính làm quá trình loại bỏ bớt lượng muối thừa – nguyên do của tình trạng áp suất máu cao dẫn đến bệnh tim mạch.

– Giúp giảm trọng lượng: Nước giúp kích động quá trình chuyển hóa, đốt cháy nhanh lượng calorie vừa hấp thu qua thực phẩm. Uống nước trước bữa ăn gây cảm giác đầy bao tử, ngăn cản sự thèm ăn.

– Nước giúp bạn có làn da căng bóng khỏe mạnh

Cơ thể bạn sẽ gặp nguy nếu thiếu nước

Khi thiếu nước, cơ thể sẽ đưa nước tới các cơ quan não, tim, phổi, gan và thận và giảm nước tới những cơ quan ít quan trọng hơn như da, tiêu hóa, khớp …. Bạn sẽ gặp tình trạng: căng thẳng, táo bón, nổi mụn trứng cá, sạn thận, cơ bắp yếu mềm, giảm huyết áp, tim đập nhanh, …

Nước bẩn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nan y

Nước mang đến nhiều điều kỳ diệu nhưng nếu chúng ta uống nước chưa sạch có nguy cơ mắc nhiều bệnh như: ung thư, tả, thương hàn, lỵ,bướu cổ….

Uống nước sạch như nào?

Có nhiều cách đơn giản để có được nguồn nước uống an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Uống nước đun sôi để nguội: Đó là phương pháp làm sạch nước truyền thống với ưu thế là đầu tư ban đầu ít, diệt được nhiều loại vi khẩn. Nhưng biện pháp chưa an toàn bởi nhiều loại vi khuẩn trong nước không chết ở nhiệt độ sôi. Nước có mùi, cặn và những kim loại độc hại

– Uống nước đóng chai: Là nước đã lọc tinh khiết, dễ mua, dễ sử dụng. Nhưng chi phí lớn, mỗi thành viên gia đình cần 60 lít nước mỗi tháng chỉ để uống, chưa kể nấu ăn. Nhiều hãng nước uy tínbị nhái, nhiều bình nước bị nhiễm khuẩn trong quá trình bảo quản, vận chuyển. Nên dường như phương pháp này chưa thật sự khả thi.

– Dùng máy lọc nước RO cao cấp: Máy lọc nước RO chính là thành tựu khoa học hữu ích cho sức khỏe của con người. Nước tinh khiết thu được từ máy lọc nước RO bảo đảm tránh được mọi nguy cơ bệnh tật sinh ra từ nước. Hạn chế của phương pháp này là chi phí ban đầu tương đối lớn. Nhưng tính tổng thời gian sử dụng nước tinh khiết thì phương pháp lại rẻ hơn rất nhiều phương pháp uống nước đóng chai.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu đúng vế vai trò của nước, cách chọn nguồn nước và đừng quên cung cấp cho cơ thể đủ nước để cảm nhận điều kỳ diệu cho sức khỏe.

Bạn có muốn sức khỏe tốt hơn? Hãy bắt đầu từ việc lựa chọn nguồn nước sạch Fresh Plus nước uống đóng chai 330ml ngay hôm nay!