Khách nuối tiếc khi bạch tuộc tiên tri Nhật bị làm thịt và bày bán ngoài chợ

Không ít người tỏ ý tiếc nuối khi chú bạch tuộc tiên tri Rabiot đã bị xẻ thịt và bày bán ngoài chợ dù đoán đúng kết quả cả 3 trận đấu ở vòng bảng của đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018.

Cuối cùng, chú bạch tuộc tiên tri có tên Rabiot đã bị xẻ thịt để trở thành món hải sản ưa thích dành cho thực khách. Bạch tuộc tiên tri Rabiot là một con bạch tuộc ở Thái Bình Dương, được người ngư dân Kimio Abe, 51 tuổi, đánh bắt tại ngoài khơi của Hokkaido, Nhật.

Bạch tuộc tiên tri Rabiot bị xẻ thịt bán ngoài chợ

Người ta phong Rabiot là bạch tuộc tiên tri bởi đã dự đoán chính xác cả 3 trận đấu ở vòng bảng của đội tuyển Nhật Bản tại mùa World Cup năm nay. Cụ thể, Rabiot được thả vào bể nước rộng 2m chia thành 3 khu vực tương ứng với kết quả thắng, hòa, thua. Và cuối cùng Rabiot đều dự đoán đúng kết quả Nhật thắng Colombia, hòa Senegal và thua Ba Lan.

Trước đó, chú bạch tuộc này từng đoán trúng cả 3 trận của đội tuyển Nhật

Tuy nhiên, Rabiot không có cơ hội đoán tiếp bởi chủ nhân của nó quyết định làm thịt và mang ra chợ bán. Vấn đề đó gây ít nhiều nuối tiếc cho những người từng trông chờ thông tin dự báo từ Rabiot.

Thông tin chú bạch tuộc tiên tri bị xẻ thịt khiến nhiều người tiếc nuối

Bạch tuộc là loài vật đầu tiên trong các “tiên tri động vật” được con người sử dụng để dự đoán kết quả các trận World Cup. Trước Rabiot, người ta từng biết đến bạch tuộc Paul rất nổi tiếng trong mùa World Cup 2010. Paul từng sinh sống ở Viện Hải dương học thành phố Oberhausen, Đức. Chú bạch tuộc tiên tri này dự đoán đúng đội tuyển vô địch năm đó là Tây Ban Nha.

Chú bạch tuộc Paul từng rất nổi tiếng trong mùa World Cup 2010

Nhưng khác với số phận của bạch tuộc Rabiot, Paul qua đời vào tháng 10/2010 khi 2,5 tuổi mà không có “truyền nhân” nào.

Năm nay du khách trên toàn thế giới lại ngóng chờ thông tin từ 1 loạt các “tiên tri” động vật nổi tiếng như chú lợn Marcus, mèo Achilles hay voi Nelly.

-ST-

Xem thêm  tour Nhật Bản lễ 2/9 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *