Tìm hiểu và khám phá sự thú vị về loài chuột túi Kangaroo tại Úc

Châu Úc là 1 trong châu lục vô cùng xinh đẹp, điều làm nên sự xinh đẹp ấy không chỉ có các công trình kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên hay những đường bờ biển dài xanh trong vắt mà còn bởi những chú chuột túi Kangaroo vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu và dễ thương.

Cùng Du lịch Việt Nam khai phá về loài vật được coi là biểu tượng đặc trưng của Châu Úc qua bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ muốn đi tour du lịch Châu Úc ngay lập tức đấy!

Nguồn gốc tên gọi “Kangaroo”

Kangaroo là một trong những nhóm các loài thú có túi thuộc họ chân to, tên gọi này thường để chỉ một số loài lớn trong nhóm như Kangroo đỏ, Kangaoo xám và Kangaroo.

“Kangaroo” bắt đầu từ từ “Kangurru” trong tiếng Guugu Yimithirr. Tên này được ghi nhận lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 5 năm 1770 bởi thuyền trưởng James Cook khi HM Bark Endeavour cập cảng trong 7 tuần để sửa chữa hư hỏng do rạn san hô Great Barrier gây nên.

Sự phát triển của Kangaroo con

Thường thì mỗi lứa Kangaroo mẹ chỉ sinh một con. Kangaroo con được sinh ra khi mới chỉ 2 tuần tuổi, màu đỏ chưa có mắt và tai. Chúng chỉ dài khoảng 2,5 cm và nặng khoảng 1gr. Sau khi sinh, Kangaroo con sẽ nằm trong túi mẹ khoảng 8 tháng và bú sữa mẹ cho đến khi được 1 tuổi.

Đôi chân của Kangaroo

Kangaroo có 4 chân, tuy vậy chúng chủ yếu chỉ dùng 2 chân sau để đi lại. Vì vậy chúng có đôi chân sau rất khỏe, bàn chân dài và hẹp. Đôi chân trước của chúng thì chỉ để cầm nắm, đào bới thức ăn. Đôi khi cũng dùng để di chuyển khi chúng đi với gia tốc chậm. Còn khi đi nhanh chúng dùng 2 chân sau để nhảy.

Tham khảo thêm: du lich uc của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Chiếc đuôi to và khỏe phía sau giúp chúng giữ thăng bằng cho cơ thể khi đi lại. Chúng có thể đứng trên chiếc đuôi của mình khi có sự giao tranh với con Kangaroo khác và dùng 2 chân sau để tự vệ.

Kiếm ăn

Kangaru sống trên sa mạc, nhiệt độ lên đến 70độ C, nên chúng thường kiếm ăn sâu vào ban đêm để tránh nóng. Vào những tháng thời tiết nóng sốt thì chúng sẽ đi kiếm ăn cả ngày. Thức ăn của Kangaroo là nấm, các loại lá cây và sâu bọ,…

Đặc trưng của các chú Kangaroo Châu Úc

Một con Kangaroo trưởng thành và cứng cáp có thể nhảy cao tới 3m. Độ cao khi nhảy trung bình từ 1-2m. Nhảy càng cao thì chúng tiêu thụ năng lượng càng ít

Chiều cao của Kangaru đực lớn nhất được ghi nhận là 2,1m và nặng 90kg. Chiều dài trung bình của cơ thể con cái là khoảng 85cm chưa kể phần đuôi dài 65cm. Con đực trung bình có chiều dài cơ thể khoảng 105cm, đuôi dài 85cm.

Tầm nhìn của mắt Kangaroo là 300 độ.

Cách chống nóng kỳ lạ của Kangaroo

Khi trời quá nóng, Kangaroo sẽ liếm 2 chi trước của mình, khi nước bọt bay hơi hết thì nó sẽ làm mát các mạch máu dưới lớp da mỏng rồi làm mát toàn cơ thể. Chính vì vậy mà chúng có thể sống một thời gian dài tại vùng thời tiết khắt khe như sa mạc.

Đi du lịch Châu Úc và bạn có thể đến tìm hiểu và khám phá đảo Kangaroo hoang sơ để vui chơi với những chú chuột túi vô cùng dễ thương tại đây.

Tour Du Lịch: Khám Phá Nước Úc (5N4Đ)

(Sưu tầm)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *